Du học bán phần mùa Covid_04

Xu hướng du học 2020: du học bán phần và nhận bằng kép

Khi diễn biến dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp, số ca mắc Covid 19 trên toàn thế giới lên đến 9 triệu 700 người, và con số này đang tiếp tục tăng lên nhanh chóng. Nhiều gia đình lo lắng trước quyết định du học, và đã phải cho con bỏ dở việc học để quay về Việt Nam để đảm bảo an toàn.

Du học mùa Covid: không dễ quyết định

Đối với nhiều gia đình Việt Nam, cho con em du học là một kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều năm. Tuy nhiên ở thời điểm này thì mong muốn cho con tiếp cận nền giáo dục hiện đại là một quyết định đầy mạo hiểm.

Hàng ngàn du học sinh phải bỏ lại tất cả để quay trở về nước cách ly vì sự an toàn trong mùa dịch Covid.

Du học bán phần mùa Covid_01
Du học sinh đã phải bỏ lại tất cả để quay trở về nước cách ly vì sự an toàn trong mùa dịch Covid.

Theo thông báo mới đây từ Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), các chuyến bay đến Việt Nam vẫn không được phép chở khách ngoại trừ các trường hợp đặc biệt.

Việt Nam, nơi được xem là quốc gia chống dịch Covid hiệu quả nhất, nhưng không có nghĩa người Việt sẽ dễ dàng được cấp visa nhập cảnh đến rất nhiều quốc gia khác.

Rất nhiều kế hoạch du học bị dang dở, đảo lộn, và dừng lại ở trạng thái chờ!

Học online: Một giải pháp còn nhiều dấu hỏi

Nhiều trường đại học trên thế giới đã triển khai hình thức học online nhằm bảo đảm tính liên tục của chương trình. Nhưng, việc học ở bậc đại học vốn yêu cầu sự tương tác và tập trung cao, trong khi phương thức học online vẫn còn nhiều dấu hỏi về tính hiệu quả.

Chưa kể, học phí tại nhiều trường đại học lớn trên thế giới vẫn không thay đổi, hoặc nếu có giảm thì cũng không đáng kể.

Hãng tin CNN cho biết, nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới đã nhận hàng loạt yêu cầu hoàn lại tiền từ sinh viên vì họ thấy không nhận được chất lượng dạy tương xứng với học phí.

Du học bán phần mùa Covid_02
Nhiều trường đại học trên thế giới đã triển khai hình thức học online trong mùa covid nhằm bảo đảm tính liên tục của chương trình

Du học bán phần: Giải pháp an toàn mùa Covid

Thay vì chờ đợi hay trì hoãn chuyện du học hay lựa chọn hình thức học online kém hiệu quả, nhiều gia đình đã chọn chương trình du học bán phần cho con em mình.

Có thể hiểu, du học toàn phần là đến và học toàn bộ thời gian tại một trường đại học bên ngoài lãnh thổ. Và du học bán phần hay du học chuyển tiếp là học một giai đoạn trong nước, sau đó mới du học. Khác nhau về thời gian học tại nước ngoài, nhưng bằng cấp thì có giá trị như nhau.

Du học bán phần mùa Covid_03
Du học bán phần và du học toàn phần khác nhau về thời gian học tại nước ngoài, nhưng bằng cấp thì có giá trị như nhau.

Chị Diệu (Q10, TP.HCM) cho biết: “Vào thời điểm này cho con đi du học là quyết định đầy mạo hiểm vì tình hình Covid còn rất phức tạp, dù thế nào thì an toàn của các cháu cũng là trên hết. Gia đình cũng đang cân nhắc cho cháu du học bán phần, học 2 năm ở Việt Nam và đi du học khi ổn định hơn”.

Ngoài việc giải quyết được “chế độ chờ” của những kế hoạch du học dang dở, du học bán phần sẽ giúp giảm bớt áp lực kinh phí, trong khi vẫn bảo đảm được chất lượng học tập (do quy chuẩn đào tạo được chuyển giao và kiểm định nghiêm ngặt của các trường đại học đối tác).

Du học bán phần cũng giúp người học có thể chuẩn bị tốt hơn những gì mình còn thiếu: Kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng…

Một lợi thế rất lớn mà du học bán phần đang được nhiều gia đình lựa chọn cho con em mình chính là việc tiết kiệm được thời gian học ở nước ngoài nhưng vẫn có thể lấy được nhiều hơn một bằng Cử nhân.

Du học bán phần là xu hướng rất đáng để phụ huynh và học sinh tham khảo như một giải pháp tối ưu cho kế hoạch học tập, không chỉ vì đại dịch Covid.

Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus là chương trình chuyển tiếp du học 2+1 dựa trên thỏa thuận hợp tác liên thông giữa Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với 4 trường đại học hàng đầu ở Úc và New Zealand. Chương trình gồm 2 gia đoạn đào tạo:

– Giai đoạn 1 – Học 2 năm tại Việt Nam: sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

– Giai đoạn 2 – Học 1 năm tại nước ngoài: Sinh viên chọn 1 trong 4 trường đại học và chuyên ngành đào tạo tương ứng để chuyển tiếp:

    Đại học Macquarie, Úc: 13 chuyên ngành đào tạo

    Đại học Western Sydney, Úc: 8 chuyên ngành đào tạo

    Đại học Wollongong, Úc: 11 chuyên ngành đào tạo

    Đại học Waikato, New Zealand: 10 chuyên ngành đào tạo

Xem thêm chi tiết chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus: https://isb.edu.vn/du-hoc-ban-phan/

 

Cập nhật nhanh thông tin du học

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin du học, học bổng từ Viện ISB