Ngành học tại Úc

Top 5 ngành học tại Úc dành cho sinh viên quốc tế

Cùng với sự đa dạng và chất lượng của các ngành học tại Úc, quốc gia chuột túi từ lâu đã được biết đến như đất nước của những trường đại học hàng đầu và như một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất trên thế giới. Bên cạnh chương trình học danh tiếng quốc tế, những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cũng đã giúp lục địa xinh đẹp này hằng năm thu hút một số lượng lớn các du học sinh trên khắp mọi miền thế giới. 

Nếu ai đang có ý định du học tại quốc gia này, chắc hẳn các ngành học tại Úc sẽ là điều được các bạn quan tâm nhất để có thể chọn được chương trình đào tạo phù hợp với bản thân lẫn xu hướng thị trường công việc.

1. Ngành học tại Úc: Quản trị kinh doanh

Ngành học tại Úc
Quản trị kinh doanh luôn là ngành hot trong mọi nền kinh tế

Đối với những sinh viên nào đang có mong muốn tìm kiếm một ngành học tại Úc có thể giúp bạn biết thêm về cách vận hàng và điều phối một doanh nghiệp thì khóa học quản trị kinh doanh chính là phương án tối ưu dành cho bạn. Đây chính là một trong những ngành học trọng điểm tại Úc và đồng thời cũng là lĩnh vực nghiên cứu được đẩy mạnh, phát triển tại quốc gia này.

Tại Úc, có khá nhiều học viện cung cấp các khóa học về quản trị kinh doanh cũng như các lĩnh vực liên quan cho sinh viên quốc tế. Hiện nay, ngành học tại Úc này đang có hơn 80000 sinh viên quốc tế đang theo học bậc đại học và hơn 40000 sinh viên quốc tế theo học bậc sau đại học. Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp và mức lương ở lĩnh vực này sẽ phụ thuộc vào bằng cấp và kinh nghiệm của mỗi sinh viên.

2. Ngành học tại Úc: Công nghệ thông tin

Ngành học tại Úc
Công nghệ thông tin là ngành nghề đi liền với sự phát triển của công nghệ hiện đại

Nói đến các ngành học tại Úc mà không nhắc đến Công nghệ thông tin – IT – thì thật là một thiếu sót. IT là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, các trường đại học ở Úc cũng cung cấp nhiều khóa học cho ngành học này và các ngành liên quan để đáp ứng với nhu cầu của thế giới. 

Công nghệ thông tin hiện tại là một trong những phòng ban có vai trò quan trọng nhất trong các ngành công nghiệp và tổ chức ngày nay. Ngoài những chương trình cử nhân Công nghệ thông tin, Úc còn cung cấp những khóa học nghề và sau đại học cho ngành học này với những phân nhánh, lĩnh vực áp dụng đa dạng như trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu, hệ thống cơ sở dữ liệu, Big Data và nhiều lĩnh vực khác nữa.

3. Ngành học tại Úc: Phân tích nghiệp vụ (Business Analytics)

Ngành học tại Úc
Các công ty trên thế giới muốn vận hành hiệu quả đều cần có kiến thức phân tích nghiệp vụ

Các chuyên viên phân tích dữ liệu đang ngày càng được săn đón ở khắp nơi trên thế giới và do đó, Phân tích nghiệp vụ là ngành học tại Úc đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm từ sinh viên trong khoảng thời gian gần đây. 

Các lĩnh vực liên quan đến ngành học này cũng rất đa dạng, bao gồm phân tích thị trường, phương pháp định lượng, lập trình thống kê, trực quan hóa dữ liệu, và nhiều lĩnh vực khác nữa. Với số chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực này không nhiều, mức lương của các nhà khoa học dữ liệu với kiến thức về kinh doanh và lĩnh vực liên quan được ước tính lên đến 190,000 đô la Úc/năm. 

4. Ngành học tại Úc: Internet vạn vật (Internet of Things)

IoT là 1 ngành nghề mới hứa hẹn phát triển rất mạnh mẽ

Mặc dù đây là lĩnh vực nghiên cứu còn khá mới, nhưng Internet vạn vật vẫn là một trong những ngành học tại Úc tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế. Ngành học này rất phù hợp với bối cảnh thế giới hiện nay và có liên quan mật thiết với những công cụ thu thập dữ liệu, mạng lưới liên lạc và các ứng dụng khác thuộc mảng phân tích dữ liệu.

Hiện nay, nhiều trường đại học Úc đã cung cấp các khóa học chất lượng ở cả bậc đại học và sau đại học về ngành học này để giúp sinh viên sẵn sàng cho tương lai. Khoa học dữ liệu, Big Data và trí tuệ nhân tạo là những lĩnh vực liên quan khác mà sinh viên quốc tế có thể cân nhắc bởi mức lương của nhà khoa học dữ liệu giàu kinh nghiệm hay chuyên gia về internet vạn vật có thể lên đến 200,000 đô la Úc/năm.

5. Ngành học tại Úc: Quy hoạch đô thị

Ngành học tại Úc
Tốc độ đô thị hóa khiến nhu cầu nhân lực ngành này ngày càng tăng

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh như hiện nay cùng với sự thay đổi khí hậu toàn cầu và các vấn đề môi trường khác, việc quy hoạch hóa đô thị và các ngành liên quan khác đang là yêu cầu cấp bách trên toàn thế giới. 

Nắm bắt được xu hướng đó, Quy hoạch đô thị là một ngành học tại Úc được các trường đại học tập trung phát triển và cung cấp rất nhiều khóa học ở cả bậc đại học và sau đại học. Một số mảng khác liên quan đến ngành học này như quy hoạch đô thị, quy hoạch thành thị, quản lý công trình, quản lý cơ sở hạ tầng, kinh tế học bất động sản,… cũng đang được rất nhiều các nhà tuyển dụng săn đón. Với mức lương lên đến 60,000 đô la Úc/năm dành những chuyên gia quy hoạch đô thị, sinh viên quốc tế nên thật sự cân nhắc về ngành học tại Úc này. 

Lời kết

Rất mong sau khi tham khảo những ngành học tại Úc có cơ hội việc làm và tiềm năng tuyệt vời nhất dành cho sinh viên quốc tế, quý phụ huynh và sinh viên có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất về con đường du học mà mình sẽ theo đuổi trong tương lai. 

Viện ISB

Xem thêm: Cách chọn chương trình du học bán phần phù hợp

Cập nhật nhanh thông tin du học

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin du học, học bổng từ Viện ISB