Du học bán phần hay du học toàn phần

Du học bán phần và du học toàn phần: 4 điều bạn cần biết

Lựa chọn du học bán phần hay toàn phần luôn là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh và sinh viên ngày nay. Mỗi hình thức du học đều có ưu và nhược điểm riêng, để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, trước hết phụ huynh và sinh viên cần biết 4 điều sau đây:

Chi phí 

So với du học toàn phần, du học bán phần là hình thức du học tiết kiệm. Nhờ có sự kết hợp giữa giai đoạn học ở Việt Nam và thời gian trải nghiệm ở nước ngoài, sinh viên vẫn sinh sống và học tập trong nước ở giai đoạn đầu với mức chi phí rẻ hơn so với ở nước ngoài.

Tùy thuộc vào mong muốn và khả năng tài chính, phụ huynh và sinh viên có thể lựa chọn khoảng thời gian học tập bán phần 1 năm, 2 năm, 3 năm hoặc hoàn toàn 4 năm tại nước ngoài.

Du học bán phần là hình thức du học tiết kiệm chi phí

Du học bán phần là hình thức du học tiết kiệm chi phí

Nội dung đào tạo 

Dù theo học chương trình du học bán phần hay toàn phần, sinh viên đều được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Với giáo trình chuẩn quốc tế, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, dù có khoảng thời gian học tập trong nước nhưng sinh viên du học bán phần vẫn đảm bảo tiếp thu được những kiến thức, kỹ năng như đi du học.

Du học toàn phần là phù hợp đối với những bạn có khả năng và nền tảng tiếng Anh tốt. Trái lại, đối với các bạn chưa quen với phương thức học tập bậc đại học hay chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh thì du học bán phần lại đem lại ưu thế vượt trội. 

Bởi lẽ, khoảng thời gian học tập tại Việt Nam giúp sinh viên làm quen với môi trường đại học, trau dồi khả năng tiếng Anh, chuẩn bị hành trang tốt cho giai đoạn chuyển tiếp, tránh cú sốc khi chuyển tiếp sang nước ngoài. 

Trải nghiệm du học

Lựa chọn du học toàn phần, sinh viên được trải nghiệm hoàn toàn thời gian đại học tại nước ngoài. Bên cạnh việc học, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn hòa mình vào nền văn hóa mới, trau dồi kỹ năng, vốn sống, thiết lập các mối quan hệ bạn bè quý báu.

Sinh viên trải nghiệm du học bán phần

Sinh viên trải nghiệm du học bán phần

Tuy không có trải nghiệm trọn vẹn như du học toàn phần, sinh viên du học bán phần vẫn có thời gian ở giai đoạn hai để sinh sống và học tập tại nước ngoài. Do đó, sinh viên thường tận dụng khoảng thời gian này để tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm một môi trường sống, một đất nước hoàn toàn mới mẻ.

Bằng cấp quốc tế 

Cả du học toàn phần hay bán phần, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều sở hữu tấm bằng do trường đại học liên kết cấp. Tấm bằng quốc tế có giá trị toàn cầu chính là tấm vé thông hành cho những công việc tương lai. 

Không những thế, đối với du học sinh, khả năng ngoại ngữ thành thạo, sự tự tin trong giao tiếp và kinh nghiệm làm việc tích lũy được trong thời gian du học, thường là điểm cộng trong mắt nhiều nhà tuyển dụng. 

Nhìn chung, du học toàn phần hay bán phần đều đem đến cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm cuộc sống và học tập tại nước ngoài. Đồng thời giúp sinh viên tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, có cái nhìn toàn diện về thị trường quốc tế và trau dồi  khả năng ngoại ngữ. Do đó, tìm hiểu 4 yếu tố kể trên, phụ huynh và sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về du học và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Từ năm 2010, ĐH Western Sydney (Úc) và Viện ISB ký kết hợp tác chia sẻ nguồn lực và chuyên môn của hai bên. Mục đích chính của việc hợp tác nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên, tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên; hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên Việt Nam và Úc.

Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS và Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA là hai chương trình học liên kết giữa Viện ISB và Đại học Western Sydney. Học viên cả hai chương trình được chủ động xây dựng lộ trình học tập phù hợp: Học tập hoàn toàn tại Việt Nam hoặc du học bán phần tại cơ sở Đại học Western Sydney – Úc.

Tìm hiểu thêm chương trình Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS tại https://duhoc.isb.edu.vn/cu-nhan-kinh-doanh-western-bbus/

Tìm hiểu thêm chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA tại https://duhoc.isb.edu.vn/thac-si-kinh-doanh-western-mba/

Xem thêm: 5 lợi ích to lớn của du học bán phần

Cập nhật nhanh thông tin du học

Nhập email để cập nhật nhanh nhất thông tin du học, học bổng từ Viện ISB